กราบสวัสดีพ่อแม่พี่น้องทั้งหลายจ้ะ..
 
 
วันนี้วันที่ 17 แล้ว แต่เรายังหยุดสงกรานต์อยู่ล่ะ ...
เพราะฉะนั้นมันต้องยังอยู่ในช่วงเทศกาลสงกรานต์อยู่สิ ... มันยังเป็นสงกรานต์อยู่ใช่มั้ย? ต้องใช่สิ! ต้องใช่สิ! *สะกดจิตตัวเองเข้าไป*
 
 
ฮุว่าาาาา
 
 
 
 
 
เมื่อวันที่ 13 เม.ย. ที่ผ่านมาเป็นวันเกิดลูกสาวลึกลับคนหนึ่งของเราล่ะ! เธอชื่อยูกินะจัง เป็นน้องสาวคนเล็กของแก๊งตัวละครหลักในฟิคแร็กที่เคยเขียนเมื่อนานแสนนานมาแล้วล่ะ!
 
 
(พยายามจะเชื่อมโยงกันว่าเทศกาลสงกรานต์ยังไม่หมด เพราะฉะนั้นรูปวันเกิดของคนที่เกิดวันสงกรานต์ จะลงวันนี้ก็คงไม่เลทไปสิ ไม่เลทใช่มั้ย! ต้องไม่เลทสิ! #ควรหยุด)
 
 
ถึงจะบอกว่าเป็นตัวละครเก๊าเก่าในฟิคที่น้านนานมากแล้ว แต่เราก็ไม่เคยวาดรูปทำฟูลซีจีให้คุณเธออย่างจริงจังมาก่อนเลย การที่รูปนี้ผุดขึ้นมา มันเริ่มต้นมาจากช่วงนี้เรามีโครงการจะทวีตบอกทุกต้นเดือนว่าเดือนนี้ตรงกับวันเกิดตัวละครไหนในคลังเราบ้าง เริ่มทวีตมาตั้งแต่เดือนที่แล้ว แล้วพอมาถึงเดือนนี้เปิดปฏิทินจะมาทวีตก็พบว่า อ๊ะ ปีนี้มีตัวละครเกิดคนเดียวเองนี่นา... (จริงๆ ก็สอง แต่อีกคนกำหนดไว้แค่เดือนเกิด ยังไม่ได้กำหนดวันที่ก็เลยไม่ได้เอามาประกาศ) ไหนๆ ก็เป็นสาวโดดเดี่ยวของเดือนนี้ แถมยังเป็นตัวละครเก๊าเก่าที่ไม่ได้วาดมาตั้งนานแล้ว ก็เลยวาดฉลองวันเกิดให้ซะหน่อย *-* 
 
 
 
ทีแรกกะว่าจะรัฟๆ ให้ แต่สงสัยจะเก็บกดไปนิดเพราะไม่ได้วาดรูปเล่นมานาน ก็เลยบ้าพลังจัดเต็มซีจีทับเส้นไปเลย กร๊าก พื้นหลังลายช็อคโกแลตมัฟฟินกับแก้วนมนั่นเราก็ทำเองนะ เอาไปวาดแยกในอิลัสเตรเตอร์แล้วเรียงให้เป็นแพทเทิร์น (มีลิ้งค์แจกด้านล่างบทพล่ามนี้) ที่ต้องเป็นลายช็อคโกแลตมัฟฟินกับนมก็เพราะว่าเราวาดตามเนื้อเพลงควิโยมิยังไงล่ะ! (...ห๊ะ อะไรนะ ดูภาพแล้วดูไม่ออกเลยเหรอว่าเธอกำลังทำท่าควิโยมิอยู่  ...บ้าจริงพี่ชาย! นี่ชั้นนั่งดูคลิปตั้งหลายคลิปเพื่อเลือกท่ามาเป็นแบบนะ! ช...ชั้นไม่ได้ดูเพลินจนลืมเวลาแล้วเอามาอ้างด้วย! ช...ช...เชื่อชั้นสิพี่ชาย!)
 
 
 
สรุปว่าเป็นรูปแฮปปี้เบิร์ธเดย์ตัวละครในฟิคแร็กที่เกิดวันสงกรานต์ในธีมควิโยมิน่ะแหละ น่ารักใช่ม้า~
ถ้าน่ารักฝากติดตามผลงานด้วย กำลังจะอัพภาคต่อในอีกไม่นานแล้ว RO the Releaser: Second Life's Precious 
 
 
 
 
 
 
ระหว่างทำภาพนี้ก็เสิร์ชหาคลิปควิโยมิดูไปเรื่อยๆ สร้างแรงบันดาลใจ แล้วก็ไปเจอเพลงนี้เวอร์ชั่นรีเมคเข้า ชอบมากเลยล่ะ
 
 
ติดหล่ม ฟังแบบติดลูปมาหลายวันแล้ว ชอบจัง ร้องเพลงน่ารักแอ๊บแบ๊วออกมาได้สวยงามระยิบระยับดีจังเลย  ; v ;
 
 
 
พอวาดเสร็จแล้วก็รู้สึกว่า อืม... ถ้าจะวาดในธีมควิโยมิสุดแอ๊บแบ๊วแบบนี้ ทั้งคลังคงไม่มีใครยอมมาทำท่าแบบนี้ให้วาดแน่ๆ (จะมีก็เป็นพวกแบ๊วไม่เข้ากับหน้า จนวาดออกมาแล้วจะพาลทำให้คนมองรู้สึกป่วยเปล่าๆ) ถ้าจะวาดก็คงต้องเป็นยูกินะจังแหละนะ เหมาะแล้วล่ะ เหมาะแล้วล่ะ อืมๆ ,, (- v - ,, )
 
   
 
 
   
 
 
อันนี้แพทเทิร์นมัฟฟิน + แก้วนมที่ใช้ในภาพสาวน้อยควิโยมิด้านบน เป็นไฟล์ .png ขนาดใหญ่พอสมควร มีทำไว้สามแบบล่ะ อันแรกเป็นพื้นหลังใส (ใช้กับคำสั่งแพทเทิร์นในโฟโต้ช็อปได้) อันสองอันเป็นพื้นหลังสีน้ำตาล จัดเรียงเอาไว้สองแบบ ใครไม่ชอบที่มีให้สามารถโหลดแบบแรกไปแยกร่างประกอบใหม่เองได้นะ
 
ใครโหลดไปใช้ไม่ต้องเครดิตเราก็ได้ (แต่ถ้าเครดิตก็จะดีใจมาก แอร๊ยๆ♥) (ถ้าแปะลิ้งค์งานที่ใช้แพทเทิร์นเรากลับมาจะดีใจโคตรๆ แอร๊ยฮ์♥) ← ดูความไม่เรียกร้องอย่างโคตรเรียกร้องนี่สิ
 
 
 
 
 
 
 
 
 
และสุดท้ายยยยยยย
ก่อนจะหมดเทศกาลสงกรานต์ไปจริงๆ แม้เราจะไม่มีรูปสงกรานต์อะไรจะมาอัพก็ขอเป็นเป้านิ่งให้คนคอมเม้นท์สาดตามกระแสซะหน่อย
 
 
 
อะไรนะ? รูปเก่ารีรันเรอะ? ไม่ใช่มั้ง คิดไปเองล่ะสิ คิดไปเองแน่ๆ  * 3 *~
 
 
 
 

Comment

Comment:

Tweet

น่ารักจัง 
ฝาากเพจด้วยนะคะ XD https://www.facebook.com/pages/JuneStudio/212748978868119?ref=br_rs
ท่าควิโยมิเธอแอ๊บแบ๊วแล้วละ
ปล.รูปเก่าใช้หลายทีแล้วนะ 5555555 /สาดตามคำขอ

#1 By giminicm on 2013-04-18 18:46

แมลงปอยิ้ม @ DOUBLE PURI View my profileTags