~Talk Time~ : Thank you messages from four idols (2012)

posted on 20 Jan 2013 15:02 by malangporyim in Diarua-of-Me directory Diary
สวัสดีพ่อแม่พี่น้องทุกท่านจ้ะ..
 
 
ปีนี้ก็เวียนมาบรรจบอีกแล้ว สำหรับเอนทรี่ Talk & Thanks รับวันปีใหม่โดยสี่ไอด้อลลูก ๆ คลังบ้านนี้ (มโนเอาเองเสร็จสรรพว่าตัวละครตัวเองเป็นไอด้อล)...ห๊ะ? อะไรนะ? เลยปีใหม่มานานแล้วเหรอ!? ไม่สน!!!!!!!!!!!!!! จะอัพ!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
(แล้วจะโวยวายเป็นตัวหนาทำไม!)
 
เอนทรี่นี้เป็นวาระประจำปีของบลอคเราค่ะ ที่จะให้ตัวละคร 4 ตัวมากล่าวขอบคุณมิตรรักแฟนเพลง (มี?) โดยคัดเลือกจากความฮอต (มี?) และความถี่ในการปรากฏตัวในบลอคในปีที่ผ่านมา (มี? อันนี้ต้องมีบ้างสิ ไม่งั้นคงไม่เกิดเอนทรี่นี้ขึ้นมา 555+) เป็นเอนทรี่ที่เราทำต่อเนื่องกันมาได้ 2 ปีแล้ว (← แค่ 2 ครั้งเค้าไม่เรียกว่าต่อเนื่องนะ!)
 
อาจจะอ่านแล้วไม่ค่อยอิน เพราะบลอคนี้ก็ไม่ค่อยมีผลงานเป็นชิ้นเป็นอันเท่าไหร่ มักจะพีคตัวละครทีละเป็นกะหย่อม ๆ ปะทีละนิดละหน่อย แถมไม่มีเป็นสตอรี่ให้ติดตาม (ยกเว้นคอมมู HME ที่เล่นเป็นเรื่องเป็นราวมีไทม์ไลน์ตัวละครจริงจัง) เพราะฉะนั้นถ้าใครไม่รู้จัก ไม่อิน ก็ข้าม ๆ หน้าตาคนที่ไม่คุ้นไปได้เลยนะคะ (ปรากฏว่าข้ามทั้งเอนทรี่แล้วกดปิด พรืดดดด)
 
 
เอาล่ะ♥ เรามาเริ่มกันเลยดีกว่า กับลูก ๆ คลังนี้ที่ติดท็อปโฟร์ในปี 2012 ที่ผ่านมาค่ะ
(เรียงลำดับตามความอาวุโสของตัวละครนะคะ เกิดก่อนมาก่อน ไม่ได้เรียงตามอันดับความฮอตแต่อย่างใดค่ะ)
 
 
 
 
 
 
Milanos (Mila) ( from Ragnarok Doujinshi: Not~A~Circle + Harvest Moon Exteen )
 
โว้ว! ได้เจอกันอีกแล้วนะ สวัสดีปีใหม่นะทุกคน! ดีใจใช่ไหมที่ได้เจอฉันน่ะ... ไม่ต้องเขินน่า ยังไงก็รอคอยฉันอยู่ใช่มั้ยล่า... ฮ่ะฮ่ะ โอเค ๆ ไม่แกล้งแล้ว เข้าเรื่องก็ได้... ปีที่ผ่านมาได้เจอกันบ่อยเลยล่ะ ทั้งแอนโธ RO (เล่มนี้) ภาพอิลัสท์ แล้วก็คอมมูอีกใช่มั้ย... ดีจังเลยนะที่ได้เจอกันบ่อย ๆ แบบนี้ *ยิ้ม* ดีใจมากเลยล่ะที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของความทรงจำในปีสุดวิเศษที่ผ่านมาของทุกคน ปีที่แล้วเราหัวเราะรับปีใหม่กันไปใช่มั้ย งั้นปีนี้จะทำอะไรดีล่ะ?... เอางี้ เรามาจ้องตากันรับปีใหม่กันดีมั้ย ... เอ๋ อะไรนะ? ไม่ใช่สักหน่อย ฉันต่างหากล่ะที่ต้องเป็นฝ่ายเขิน ฮ่าๆๆๆ ยังไงก็ขอบคุณมาก ๆ นะ ปีหน้าก็อย่าเพิ่งลืมฉันทั้งคนไปเสียล่ะ
 
 
 
*มองท่านชายขี้ขายกำลังให้ท่าทุกคนด้วยสายตาจุดจุดจุด...*
 
 
 
 
 
Miranai (Miranai F.) ( from Ragnarok Doujinshi: Not~A~Circle + Harvest Moon Exteen )
 
หนึ่งปีที่ผ่านไปมาเรื่องที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้นเยอะแยะเลย... เริ่มจากต้นปี ฉันได้มีผลงานลงโดจินอีกเล่มหนึ่งอย่างไม่น่าเชื่อเพราะนึกว่าจะโดนดองจนไม่ได้ออกมาตลอด (ก็แอนโธแร๊กเล่มเดียวกับที่ท่านชายคนข้างบนพูดถึงนั่นแหละ) ถัดมาก็คนเขียนประกาศ (อย่างไม่เป็นทางการ) ว่าจะเขียนโปรเจคท์ใหม่เพิ่ม โดยคราวนี้ฉันจะได้รับบทเด่นล่ะ! ... นอกจากนี้ก็ยังมีผลงานในคอมมูอีกเรื่อยๆ (ซึ่งภาพซีจีในเอนทรี่ล่าสุดก็พลิกบทบาทจนทำให้คนตกใจหงายเงิบไปตามๆ กัน) พอมาคิด ๆ ดูแล้วก็รู้สึกขึ้นมาว่า 'เฮ้! นี่ฉันก็งานชุกเหมือนกันนี่นา!' ซึ่งกว่าจะมาถึงตรงนี้ได้ ก็ต้องขอบคุณทุกคนที่ติดตามผลงานและเป็นกำลังใจให้ฉันมาโดยตลอด ขอบคุณนะคะ แล้วก็ สวัสดีปีใหม่ ปีนี้เป็นปีงูเล็กล่ะ! ปีนี้เป็นปีงูเล็กล่ะ! ปีนี้เป็นปีงูเล็กล่ะ! (หล่อนจะพูดซ้ำทำไม!) ขอให้ทุกคนมีความสุขมากๆ หวังว่าปีนี้จะเป็นปีที่สดใสของทุกคนนะ แล้วเจอกัน!
 
 
 
ปีนี้สงบเสงี่ยมผิดหูผิดตา เพราะเหนื่อยสินะ
เอ หรือว่าเพราะมิราไนโตขึ้นก็ไม่รู้สินะ ... (จริง ๆ คือเรียนรู้แล้วว่าการพูดถึงซี้ซั้วะในปีที่ผ่าน ๆ มาจะทำให้ภัยมาถึงตัว เพราะจะได้บทเอกซ์ตรีมขึ้นเรื่อย ๆ มาปีนี้เลยสงบปากสงบคำมากกว่า)
 
 
 
 
 
Juliet ( from Ragnarok Doujinshi: Not~A~Circle)
 
เฮ้ สวัสดีทุกคน ฉันชื่อจูเลียต ยินดีที่ได้รู้จักกนะ...
นี่มันเรื่องไม่น่าเชื่อ!! ฉันเนี่ยนะติดลิสท์ด้วย! แถมเกือบทั้งหมดในลิสท์ 4 คนก็เป็นตัวละครจากแอนโธ RO เล่มเดียวกันซะอีกแน่ะ! นี่เป็นสัญญาณว่าคนเขียนแทบไม่ได้ออกผลงานอะไรอย่างอื่นเลยใช่มั้ย? (โดนคนเขียนปาของไล่) จะว่าไป ... เห็นฉันอยู่เฉย ๆ แบบนี้ แต่ก็โดนวาดบ่อยมากเลยล่ะนะ คงเพราะงี้ล่ะมั้งถึงได้ติดขึ้นมาในลิสท์ท็อปโฟร์ของคลัง ถ้าเราได้เจอกันบ่อย ๆ แบบเป็นเรื่องเป็นราวบ้างก็คงจะดีนะ *ทำท่ามองไปยังท้องฟ้ากว้างเวิ้งว้าง ก่อนจะโดนปาของใส่อีกทีนึง* เฮ้ย! นี่มันเจ็บนะเฟ้ย! ... อ่า อ๋า? จริงสิ! เกือบลืมไปเลย *หันมาทางกล้อง* สุขสันต์วันเกิ.... เอ้ย! ไม่ใช่สิ!! สวัสดีปีใหม่นะ! ส่วนคนที่เกิดช่วงนี้ ก็สุขสันต์วันเกิดและสวัสดีปีใหม่ไปเลยแล้วกัน! (นี่มันเนียนไปเรื่อย...) ในเมื่อโลกมันไม่แตก เราก็มาสนุกกันให้แหลกกันเลยดีกว่า~~~!!! เมี้ยวววว  > w <!!!!
 
 
 
 
 
 
 
One-eyed Cat
 
เมี้ยวววววววว~ แง้วววววว~ หง่าวววว
มาว... งือมมม์ งือออม์
*ลุกขึ้นยืดตัว บิดขี้เกียจก่อนจะเดินจากไป*
 
 
 
 
 
 
 
 
 
แมวสองตัวสุดท้ายนั่นอะไร...
คลังเราตกต่ำถึงขั้นนี้แล้วเหรอ 555+
 
ตำแหน่งสองคนหลังนี่ไม่รู้จะเอาใครมาอัพดี เลยควาน ๆ เอาจากในทัมเบลอร์ ส่องดูว่าวาดใครบ่อย (ปกติอัพในทัมเบลอร์เหมือนกับที่อัพบลอค แต่ในทัมเบลอร์มันเสิร์ชแท็ก แล้วก็เปิดดู Archive ตามปีได้ ก็เลยไปส่องในนั้นเอา) ก็เห็นสองชื่อนี้ขึ้นมาบ่อย เลยเอาตามนั้นเลยแล้วกัน ฮ่าๆ จูเลียตนี่เป็นตัวละครในแอนโธแร๊กที่เราเอามาวาดเล่นค่อนข้างบ่อย ส่วนแมวตาเดียวนี่ไม่ได้เป็นตัวละครในเรื่องไหนเลย นึกอยากวาดก็เลยวาด แล้วพอวาดไปมันก็ติดใจ เลยเอามาเป็นออริตัวเอง แต่ยังไม่ได้หาที่หาทางให้ลงในเรื่องไหน ตอนนี้ก็เป็นออริล่องลอยไปก่อน แมวตาเดียวตัวนี้เราได้เอารูปไปใช้เป็นดิสเพลย์ทวิตเตอร์ด้วย ได้แกะยางลบด้วย ได้ทำวิดีโอคลิปด้วย (แต่คลิปนั่นของปีก่อนปีที่แล้ว) อันล่าสุดก็มีเอาไปฟีทเจอริ่งกับภาพฮาโลวีนของมิราไน ได้ออกบ่อยและคนจำได้ เข้าเกณฑ์ที่คัดมาพูด Thanks พอดีเป๊ะเพราะฉะนั้นก็เลยติดมาในท็อปโฟร์ด้วยอย่างงง ๆ (แต่พูดไม่ได้ โผล่มาร้องเมี้ยว ๆ แล้วจะคัดมาเพื่ออะไร!)
 
ของมิลานอสกับมิราไนนี่ไม่ค่อยน่าแปลกใจ เพราะเป็นตัวละครที่เอาลงคอมมู ยังไงก็อัพบลอคถึงบ่อยอยู่แล้ว บวกกับเป็นออริมาแต่เดิม และได้วาดลงในโดจินแร๊กไปด้วย ก็เลยกลายเป็นสองคนที่มีผลงานเยอะสุด ๆ ในปีที่ผ่านมาไปแบบไม่ต้องเสียเวลานับเอนทรี่
 
ส่วนทำไมถึงเป็นตัวละครจากแอนโธเล่มเดียวกันถึงสามในสี่น่ะเรอะ... ก็ตามที่เจ้าแมวจูเลียตบอกเลย ... เพราะมีผลงานอยู่แค่นี้ พอนับจากเพดานลงมาก็เจอชิ้นใหญ่ ๆ อยู่ชิ้นเดียว *เอามือปิดหน้าอับอาย* มันก็เลยออกมาเป็นเยี่ยงนี้แล อาจจะไม่ค่อยมีสีสันเท่าปีที่ผ่าน ๆ มา ก็เพราะเป็นกรุ๊ปเลือดเดียวกันไปซะ 3 ใน 4 มันเลยพูดจาออกมาโทน ๆ เดียวกัน มุกก็ไม่หนีกันซักเท่าไหร่ (แถม 3 ใน 4 นั่น ถ้าคุ้ยประวัติย้อนลงไปสมัยสร้างออริใหม่ ๆ จะพบว่ามีรูทมาจากคนเขียนเองหมดเลยแถมแต่ละคนเป็นร่างแตกหน่อของกันและกันซะเองด้วย บ๊ะ 555+)
 
 
 
 
 
 
 
 
นอกจากนี้ๆๆๆๆ เรายังแอบไปทำแท็กตัวละครออริของพี่หมาเอ @aathewolf มาล่วยยย

TAG : your OC event! Ver 01 อยากทำเลยคิดเอง by หมาเอ TEMPLATE แบบกู๋ดอค ------------------------------------------------------------...

 อันนี้คือต้นฉบับแท็ก
 
ส่วนของที่เราทำแท็ก [อยู่ในลิ้งค์นี้] ขออนุญาตทำใส่อากู๋ดอค เป็นเทกซ์เพียว ๆ แถมไม่อัพเอนทรี่แยก เพราะขี้เกียจทำรูปอัพประกอบ (เพราะรู้ว่าถ้าอัพบลอคเป็นข้อความเพียว ๆ ไม่มีรูปหน้าให้ดูจะไม่มีใครจำตัวละครได้ 555+) ซึ่งเราก็ขี้เกียจเกินกว่าจะทำภาพให้ครบทุก 20 ภาพซะอีกแน่ะ (เรื่องคร็อปภาพเก่านี่เราล้มเลิกไปแล้วตั้งแต่ขุดไปเจอภาพใหม่สุดเท่าที่จะหาได้ แล้วพบว่ามันเป็นงานเก่าที่เราเห็นแล้วสะเทือนจัยล์ ไม่กล้าโชว์ ถ้าจะทำภาพต้องวาดใหม่ท่าเดียว ก็เลยตัดสินใจไม่อัพก็ได้วะ!) <- ความเรื่องมาก
 
ซึ่งคนที่หลงเข้าไปแล้ว ถ้าอยากเข้าใจก็งม ๆ เอาในเอนทรี่แถว ๆ นี้ ไม่ก็ติดตามอ่านบลอคเราไปเรื่อย ๆ เดี๋ยวก็เริ่มเก็ทเอง หรือวิธีที่ง่ายที่สุดคือไปคุ้ยหาในวิกิของเราเอา (/me ทำหน้าแบบ "ใช่ ชั้นมีวิกิตัวละครเป็นของตนเอง"... แต่ก็มีแค่ลิสท์ตัวละครกับสังกัดอะนะ แถมมีแค่เรื่องเดียวอีกตะหากโด้ย... T.T)
 
 
 
อาห์ เอนทรี่นี้ช่างโลกส่วนตัวสูงจริง ๆ  *นั่งอ่านไล่ทั้งเอนทรี่ย้อนไปมาอย่างมีความสุข*
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
ปล. อันนี้คือเอนทรี่เก่า ๆ ของกิจกรรม "Thank you messages from four idols" ที่เราเคยทำเมื่อสองปีที่ผ่านมาค่ะ เอามาแปะลิ้งค์ไว้เผื่อใครอยากตามไปอ่านของปีเก่า ๆ

สวัสดีจ้ะ เอนทรี่วันนี้...เป็นเอนทรี่ที่พยายามจะอัพมาตั้งแต่หลายปีที่แล้ว แต่ไม่มีโอกาสเลย เนื่องจากปัจจัยหลาย ๆ อย่างในช่วงปีที่ผ่านมา ส...

สวัสดีจ้ะ เอนทรี่วันนี้...เป็นเอนทรี่ประหลาดที่น้อยคนนักจะเข้าใจ แต่ก็จะอัพอยู่ดี เพราะไหน ๆ ปีที่แล้วก็ได้อัพไปแล้ว ก็อยากจะอัพต่อไม่ให...

 ขอบคุณทุกความกรุณาในปีที่ผ่าน ๆ มาค่ะ

Comment

Comment:

Tweet

สองคนแรกเดาได้ไม่พลิกโผ แมวตาเดียวนี่ไม่คิดว่ามันจะร้องได้ด้วยซ้ำ ! แต่น่ารักดีอะ ชอบๆ เป็นที่จดจำได้จริงๆ
[อาห์ เอนทรี่นี้ช่างโลกส่วนตัวสูงจริง ๆ *นั่งอ่านไล่ทั้งเอนทรี่ย้อนไปมาอย่างมีความสุข*] เข้าใจความรู้สึกนี้ 55555

#3 By boon on 2013-01-21 03:12

*เข้ามาพยักหน้าเห็นด้วยกับคห.ข้างบน

ส่วนเรื่องความโลกส่วนตัวสูง...ข้าคิดว่าของข้าสูงกว่าถ้าทำแท็ก... เพราะไม่ได้มีผลงานอะไรซักเท่าไรแถมบางตัวก็ไม่ได้ออกสื่อด้วยน่ะสิ...

แต่ว่าแท็กนี้มันอ่านมันส์ดีจริงๆนะ... ถึงจะไม่ค่อยรู้อะไรมากก็ยังอ่านของคนอื่นๆสนุกดี

#2 By ZZ. on 2013-01-21 02:44

แมวสองตัวสุดท้ายนั่นอะไร...
คลังเราตกต่ำถึงขั้นนี้แล้วเหรอ 555+ --------5555555555555555
 
[ซึ่งเราก็ขี้เกียจเกินกว่าจะทำภาพให้ครบทุก 20 ภาพซะอีกแน่ะ (เรื่องคร็อปภาพเก่านี่เราล้มเลิกไปแล้วตั้งแต่ขุดไปเจอภาพใหม่สุดเท่าที่จะหาได้ แล้วพบว่ามันเป็นงานเก่าที่เราเห็นแล้วสะเทือนจัยล์ ไม่กล้าโชว์ ถ้าจะทำภาพต้องวาดใหม่ท่าเดียว] ----------- ข้าเข้าใจเจ้าาาาาาาาาาาาาาา

#1 By lumin on 2013-01-20 23:30

แมลงปอยิ้ม @ DOUBLE PURI View my profileTags