สวัสดีจ้ะ
 
หลายวันมานี้เราหายตัวไปจากเน็ตยาวนานมาก ทวิตเตอร์ไม่เข้า เฟซบุ๊คไม่เล่น หายเงียบไปเพราะงานเข้าไม่รู้ตัว นี่เพิ่งหลุดออกจากที่คุมขังได้เป็นวันแรก...
 
ใช่แล้วล่ะจ้ะ อ่านหัวเอนทรี่ก็พอจะเดาได้ใช่มั้ยว่า เพิ่งหลุดออกจากที่คุมขังได้เป็นวันแรก ก็มาติดอยู่ในหลุมดำดูดเวลาอันใหม่ทันทีเลยจ้าาา TTvTT *ทรุดพราก*
 
 
นั่นคือ เราไปติดแร๊กสองมาจ้ะ
 
 
โฮรวววว เห็นภาพโปรโมทโปริ่งหนุบ ๆ ดึ๋ง ๆ นี่ใช่มั้ยยยย มันยั่วยวนขนาดนี้ จะอดใจไม่ไหวได้ยังไง *เอามือปิดหน้าทรุดลงร้องไห้อย่างผู้ถูกกระทำ*
 
 
 
เกม Ragnarok Online 2 : The Legend of Second เซิร์ฟเวอร์ SEA (South East Asia) เพิ่งหมดช่วง Closed Beta Test ไปหมาด ๆ หลังจากเปิดให้ผู้เล่นทั่วไปเข้าทดสอบเซิร์ฟเวอร์เป็นเวลา 6 วัน ตั้งแต่วันที่ 7 - 12 ธันวาคมที่ผ่านมา 
 
เราเองก็เป็นคนนึงที่ได้ไปลองมา ตัว ID เกมสมัครง่ายมาก แค่กรอก ๆ เมล ใส่พาสเวิร์ด แล้วไปกดยืนยันก็เสร็จแล้ว (แต่ตัวเกมลงยากมากกกกกก ไฟล์ exe ใหญ่โตมโหฬารถึง 4 GB ไม่พอ ยัง Install นานด้วย ทีแรกนึกว่าจะไม่ได้เล่นซะแล้ว..)
 
แต่พอลงเกมได้ ล็อคอินปุ๊บ ติดงอมแงมเลยจ้า เล่นตั้งแต่บ่าย ๆ ยันเซิร์ฟปิดไล่ให้ไปนอน (เซิร์ฟนี้มีจำกัดเวลาเล่น พอถึงตีหนึ่ง เวลาไทย เซิร์ฟก็จะปิดไล่ให้ทุกคนไปนอน)
 
 
ต่อไปนี้คือการสาดสกรีนช็อตจากในเกมค่ะ
 
 
ลูกสาว~ ชื่อ Miranai เล่นเป็นโจร สายโร้ก (ตั้งใจเลือกให้เหมือนตัวในแร๊ก1 ที่เล่นเป็นสตอล์กเกอร์สาว)
ชุดที่เห็นนี้คือชุดเริ่มต้นเกมของอาชีพโจร ชุดจะไม่ค่อยต่างจากโนวิซในแร๊ก1 เท่าไหร่ ต้องเล่นไปสักพักชุดถึงจะเริ่มมีเอกลักษณ์แยกจากอาชีพอื่นได้ชัดเจนขึ้น เกมภาคนี้มีระบบชุดแฟชั่นด้วย ถ้าใส่ชุดแฟชั่นจะมีช่องให้เลือกติ๊กว่าจะให้ชุดชิ้นไหนโชว์บ้าง ถ้าไม่ติ๊กก็จะโชว์เป็นชุดมาตรฐานแทน
 
 
อุ๊ย โดนโฟโต้บอมบ์
 
อันนี้คือชุดอาชีพรองค่ะ เราเล่นเป็นอัลเคมิสท์ (นักปรุงยา) ในเกมภาคนี้จะไม่มีโนวิซ แต่จะให้เลือกอาชีพหลักและอาชีพรองได้ตั้งแต่ตอนสร้างตัวละครเลย อาชีพหลักที่ใช้บู๊ เรียกว่า คลาส (Class) จะมี 5 คลาสเหมือนแร๊ก1 คือ นักดาบ นักเวท อโคไลท์ โจร และ นักธนู
 
ส่วนอาชีพสายพ่อค้าจะเอาไปรวมเป็นอาชีพรอง เรียกว่า ไลฟ์จ๊อบ (Life Job บางทีเรียกว่า Lifestyle Job หรือเรียก Job สั้น ๆ เฉย ๆ ก็หมายถึงอันเดียวกัน) มี 4 จ๊อบได้แก่ นักปรุงยา ช่างตีดาบ เชฟ และช่างฝีมือ จ๊อบนี้เน้นเป็นอาชีพเสริม เอาไว้ให้ผู้เล่นทำมาหากิน หรือทำของมาใช้เองได้อะไรทำนองนี้ จะได้ไม่ต้องกั๊กสล๊อทไว้เปิดพ่อค้า 1 สล๊อทเหมือนตอนแร๊ก1 แล้ว  อ้อ! เกมนี้ทุกอาชีพตั้งร้านขายของได้หมดเลยค่ะ
 
 
 
เวลาว่าง (ลุกไปเข้าห้องน้ำ) ก็เปิดร้านขายของได้ แบบนี้  โปริ่งตัวใหญ่ที่เห็นคือมีไว้ให้นั่งค่ะ เป็นสไปรท์อัตโนมัติเวลาตั้งร้านขายของ
 
 
 
ภาคนี้ว่ายน้ำและดำน้ำได้ด้วยล่ะ! สมเป็นเกมออนไลน์ยุคใหม่
แต่ตอนนี้ยังเล่นไม่เจออะไรในน้ำนะ เชื่อว่าถ้าเล่นไปเรื่อย ๆ อาจจะมีเควสท์บังคับให้ลงน้ำก็เป็นได้
 
 
 
ส่วนการเดินทางระยะไกล จากภาคแรกซื้อวาร์ปเอา มายุคนี้เราซ้อนไม้กวาดพนักงานคาฟร่าบินข้ามแม็พกันเลยทีเดียว มีทั้งบินสั้นและบินยาว ถ้าบินยาวจะบินข้ามแม๊พไกล ๆ ได้ แต่ถ้าบินสั้น จะแค่ข้ามจากจุดนึงไปอีกจุดนึงในแม๊พเดียวกัน ภาพตอนบินสวยมาก เพราะจะเห็นทั้งแม๊พจากมุมสูงตลอดเส้นทางที่บินผ่านเลย ขอบอกว่าพลาดไม่ได้!
 
 
 
เล่น ๆ ไปสักพักก็จะได้เจอะมอนสเตอร์และตัวละครคุ้นหน้าคุ้นตาจากภาคแรก
ตัวนี้ไม่แน่ใจว่าจะใช่คุณพี่ Kiel Hyre จากภาคแรกรึเปล่า เพราะยังไม่ได้เจอเนื้อเรื่องแบบเต็ม ๆ แต่ดูจากดีไซน์และเซ็ตติ้ง (ห้องขังที่ NPC มีบทพูดเป็นนัยว่าน่าจะเป็นทดลอง) ที่โผล่มาแล้วคิดว่าน่าจะใช่นะ
 
 
 
แคปมาให้ดูกันอีกภาพ มิราไนจังกำลังชื่นชมท่านั่งของคุณพี่
 
 
 
คุณคาฟร่าหน้าตาคุ้นเคยก็มา!
 
 
 
ทายซิคนนี้ใคร?
เขาคือคุณพี่ Eremes Guile ค่ะ! ภาคแรกเป็นผีในไบโอแล็ป มาภาคนี้เป็นคน อยู่ฝ่ายเดียวกับเราด้วย เห็นเท่ ๆ แบบนี้เพราะแคปภาพจากคัทซีนมาหรอกนะ ถ้าเจอในเกมจริง ๆ พี่แกจะทำหน้าแบ๊ว ๆ เชิดคางตลอดเวลา น่าหยิกเป็นที่สุด
 
 
 
ถ่ายรูปคู่กับเปโกะเปโกะ พวกมอนสเตอร์จากภาคแรกก็มาอยู่ในภาคนี้กัน ส่วนใหญ่จะอัพความสามารถให้เป็นระดับกลางจนถึงสูงเมื่อเทียบกับมอนฯ ใหม่ในสายพันธุ์เดียวกัน 
 
 
 
แกรนด์เปโกะของภาคนี้เค้าแกรนด์จริง ๆ เป็นมินิบอสด้วยนะ!
เราประทับใจดีไซน์ของมอนสเตอร์เก่ามาเล่าใหม่ในภาคนี้มากทุกตัวเลย ทำออกมาสวยทุกตัว ไม่เสียความรู้สึก
 
 
 
บาโฟเมต บอสสุดโมเอ้ บอสที่เป็นเอกลักษณ์ของ RO ภาคแรกก็มานะ!
แคปมาได้แค่กีบตอนจีเอ็มปล่อยมอนสเตอร์กลางเมือง และเป็นรูปที่แลกด้วยชีวิต ฮ่าๆ
 
 
 
พยายามปั่นเลเวลมานาน ในที่สุดก็ได้ขี่เป็ดก่อน CBT ปิด แต่ดันไม่มีรูปดี ๆ เลย (ถ่ายมาแต่ตูดเป็ด)
 
ที่เห็นนั่งอยู่ที่ก้นเปโกะนั่นคือร่างแปลงของอาชีพแอสแซสซินค่ะ (คลาส 2 ของโจร) ถึงจะบอกว่าไม่เสียความรู้สึกกับมอนสเตอร์ แต่ก็แอบเสียความรู้สึกกับคลาสสองของเกมภาคนี้นะ มีแอสที่แปลงร่างได้ กับบีสมาสเตอร์ (คลาสสองของนักธนู) ที่แปลงร่างเป็นหมีอ้วนกับเสือได้ แอบสะเทือนใจเบา ๆ  รู้สึกว่ามันหลุดธีมแร๊ก1 เล็ก ๆ
 
 
 
บรรยากาศก่อนเค้าท์ดาวน์ปิดเซิร์ฟเวอร์ CBT เมื่อคืนตอนตีหนึ่ง (ขึ้นวันที่ 13 ธันวาคม)
หมีดำที่เห็นคือร่างหมีอ้วนของอาชีพบีสมาสเตอร์ค่ะ หุ่นอาเสี่ยมาก ในภาพจะเห็นคนขี่ทั้งมังกรทั้งเปโกะ เพราะภาคนี้มีให้เลือกขี่ได้เยอะมาก ตามกำลังเงินและเลเวล
 
 
 
ก่อนปิดเซิร์ฟมีสาว ๆ มาเต้นเปลือยด้วย
วิธีแก้ผ้าคือถอดอุปกรณ์ที่ใส่อยู่ออกมาเลยค่ะ ไม่ใช่แค่เอาติ๊กออก ก็จะเป็นอย่างที่เห็น #บอกทำไม
 
 
 
และแล้วก็บ๊ายบายโคลสเบต้า เซิร์ฟเวอร์ SEA
ทุกคนถูกเตะออกจาเซิร์ฟเวอร์อย่างพร้อมเพรียงกัน
 
 
เกมจะเปิด Open Beta อีกทีตอนวันที่ 27 ธ.ค. นี้ค่ะ
 
ตอนนี้ยังไม่แน่ใจว่าจะไปเล่นอีกรึเปล่า แต่คงเปิดตัวทิ้งไว้ รับของฟรีที่แจกคนเล่น CBT (← งก)
 
อันนี้ลิ้งค์หน้าหลักของเกม สำหรับคนที่สนใจนะคะ 
 
 

Register Unlock Download Annoucement × Unlock Your Game Now! Game Installer Password has been revealed: welcome2ro2 Close × One fine body…

 
โดยรวมแล้วเกมนี้ภาพสวยมาก ปลื้มภาพพพ รู้สึกว่าใครที่ชอบ RO ภาคแรก ควรมาเล่นอย่างแรง อย่างน้อยก็มาซึมซับบรรยากาศแบบที่เป็นสามดี มาดูมอนสเตอร์ขนาดเท่าองค์จริง (?) มาลองใช้สกิลเก่า ๆ แบบเห็นภาพออกท่วงท่าก็ฟินแล้ว แต่เท่าที่คุยกับเพื่อนที่เล่นเกมมาเยอะ ๆ  เพื่อนบอกว่ากราฟฟิคถือว่าระดับกลาง ๆ อยู่เมื่อเทียบกีับเกมออนไลน์สมัยใหม่ทั้งหลาย
 
BGM เกมภาคนี้ เราว่าเพราะนะ ให้ฟีลแอดเวนเจอร์อย่างสมเป็น RO มาก ๆ ถึงแม้เพลงจะไม่ค่อยลูปแบบภาคแรกก็เลยไม่ค่อยติดหูก็ตาม แต่ก็มีบางแม็พที่เอาเพลงภาคเก่ามารีมิกซ์ใหม่ เช่นเมือง Morocc เป็นต้น (จริง ๆ เราจำได้ว่าเคยมีคนเอาเพลง Theme of Prontera เวอร์ชั่น RO2 มาปล่อยลงยูทิวบ์ เป็นรีมิกซ์ที่เพราะมาก แต่เรายังเล่นไม่เจอ เสียงในเมืองที่เจอในเกมเป็นเสียงเพลงใหม่คลอกับเสียงนกจิ๊บๆ พอไปค้นในโฟลเดอร์เกมดูแล้ว ก็เห็นว่ามีไฟล์ Theme of Prontera นะ แต่เป็นเวอร์ชั่นเดียวกับแร๊ก1 เป๊ะ ตอนนี้เลยยังไม่รู้ว่าเวอร์ชั่นที่มีคนเอามาปล่อยใช่ของ RO2 จริงรึเปล่า OTL)
 
ในส่วนเนื้อหาเกม ภาคนี้ออกจะเน้นไปที่ทำเควสท์ตามเนื้อเรื่อง และมีเควสท์ปลีกย่อยให้เลือกทำ เควสท์หลักเนื้อเรื่องธรรมดาไม่หวือหวา พล็อตเหมือนนิยาย/เกมแนว RPG ส่วนใหญ่ ออกจะเชยหน่อย ๆ ด้วยซ้ำ เราเลยไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่ และถ้าเล่นไปสักพักเนื้อเรื่องจะโหดมากขึ้น ต้องจับตี้ใหญ่ ๆ ไปลุยดันเจี้ยนเพื่อเก็บเควสท์เนื้อเรื่อง มันจะไม่ใช่ชีวิตอิสระแบบภาคแรกที่จะเข้าดันก็ต่อเมื่อไปหาของ หรือไปเก็บเลเวลเท่าไหร่แล้ว
 
โดยส่วนตัวเราไม่ค่อยชอบเนื้อเรื่องหลักของภาคนี้เท่าไหร่ ถึงแม้จะอิงจาก Ragnarok Manhwa (แร๊กนาร็อคภาคหนังสือการ์ตูนที่เขียนโดย Lee Myoung-jin) มาบ้าง แต่ก็รู้สึกว่าไม่ค่อยดึงดูดอยู่ดี
 
ส่วนเควสท์ย่อยจะคล้าย ๆ เกม Dragonica เน้นให้ตีมอนฯ เก็บของจากมอนฯ ในแม็พใกล้ ๆ แล้วมาส่งให้ NPC มากกว่า ซึ่งถ้าอยากเคลียร์เควสท์เร็ว ๆ ก็ควรรับให้หมดแล้วทำพร้อมกับเนื้อเรื่องหลักเลย จะได้ไม่ต้องวนกลับมาเก็บอีก จะไม่ค่อยมีเควสท์เนื้อเรื่องประหลาด ๆ ตลก ๆ จะทำก็ได้ไม่ทำก็ได้อย่างภาคแรกเท่าไหร่ ซึ่งตรงจุดนี้แหละที่ทำให้รู้สึกว่าน่าเบื่อ ฮา เราชอบชีวิตอิสระเดินลุยมั่วซั่วแบบภาคแรกมากกว่า พอเล่นตามเควสท์แบบนี้แล้วเหมือนมันบังคับให้ไปตามเส้นทางที่กำหนดเหมือน ๆ กันหมดทุกคนเลย
 
แต่เราชอบที่มีอาชีพหลักอาชีพรองนะ เก็บผักเก็บหญ้ามาปรุงยาโมเอะดี ฮา
 
 
 
เอาเป็นว่า ขอจบการพล่ามแต่เพียงเท่านี้ ที่เหลือไปค้นหากันต่อเมื่อโอเพ่นเบต้ากันเถิดจ้า!
 
แล้วเจอกันเมื่อวันที่ฉันออนจ้ะ♥ ซียา!
 
 
ปล. ปิดท้ายด้วยภาพน่ารัก ๆ ของมิราไนจัง
 

 

 

edit @ 13 Dec 2012 12:39:25 by แมลงปอยิ้ม @ DOUBLE PURI

 

Comment

Comment:

Tweet

น่าเล่นมาก แต่เราไม่มีคอมส่วนตัวไว้เล่น
ชอบตรงที่สามารถเลือกอาชีพได้ทันทีตอนเริ่มอ่ะ กราฟฟิกอลังการมาก  แต่รูปแบบเควสยังเหมือนเดิมเลย (เคยเล่นแบบเก่ามานิดหน่อย ตอนนี้ดองจนเขาบล็อกไปละมั้ง)

#7 By MindeyeEXteamy on 2012-12-22 11:26

เห็นรูปแอสนั่นตอนแรกสงสัยทันทีว่ามันเป็นผู้ชายหรือผู้หญิง พอมารู้ทีหลังว่าเป็นอีตา Eremes นี่เองsad smile Hot!

#6 By Ratcicle on 2012-12-18 14:32

แอร๊ยลลลล >.<
เค้าก็แอบเข้าไปเล่นมาเหมือนกันนนน ภาคนี้ให้ความรู้สึกเหมือนเข้าไปอยู่ในเกมสมจริงมากกว่าภาคแรก คงเพราะด้วยความที่เป็นสามมิติด้วยหล่ะ
แต่ว่าาาา เราแอบไม่ค่อยปลื้มเกมเควส
ยังไงก็ยังเลิฟแร๊คหนึ่งมากกว่าอยู่ดี
แต่ Open Beta ก็จะเข้าไปเล่นหล่ะ 55+

#5 By - o f f l i n e - on 2012-12-17 21:04

รีวิวเยี่ยม ให้ดาวอีกคน Hot! Hot!
รอ OBT แล้วจะต้องเจียดเวลาไปเจิมส์ให้ได้
โดยส่วนตัวไม่ชอบเกมที่เน้นทำเควสเนื้อเรื่องเท่าไหร่เลยแฮะ คือมีบ้างประปรายก็โอเคอยู่ แต่ถ้าหากฟิกว่าให้เดินไปทางเดียวกันงี้มันน่าเบื่อออก

#4 By ToEi on 2012-12-14 15:57

รีวิวละเอียดดีนัก เอาดาวไป Hot! Hot! Hot! Hot!

#3 By Jelphyr on 2012-12-13 23:14

เล่นเหมือนกันเลยย รอOBTจ้า

#2 By Zol_Evil on 2012-12-13 16:46

คิดว่าน่ารักตลอดเอนทรี่...จนกระทั่งเห็นภาพสุดท้าย 

#1 By lumin on 2012-12-13 14:54

แมลงปอยิ้ม @ DOUBLE PURI View my profileTags