พา Exton ไปลอยกระทง

posted on 02 Dec 2012 12:06 by malangporyim in ART-WORK directory Cartoon
สวัสดีจ้ะ..
 
วันนี้มาอัพภาพจากกิจกรรม [ วาดรูปหัวข้อ "พา exton ไปลอยกระทง" ] ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมลอยกระทงใน Exteen 
 
 
เห...อะไรนะ? เลยวันลอยกระทงมาแล้วเรอะ? 
Exteen ปิดรับภาพแล้วเรอะ? ไม่มีเบี้ยให้แล้วเรอะ? 
ไม่มีกระทงขายให้ลอยแล้วเรอะ? ...แคร์ซะที่ไหนกันล่ะ!
 
 
ตั้งแต่พบว่าตัวเองโหมงานหนักจนนับวันที่ผิด นึกว่าวันที่ 1 ธันวายังเป็นวันที่ 30 พฤศจิอยู่ วันนั้นก็เลยนั่งวาดอย่างชิล ๆ กะว่าส่งภาพสักเช้า ๆ แล้วรอได้เบี้ยตอนเย็น ๆ ค่อยไปลอยกระทงออนไลน์สวย ๆ ตอนค่ำ ๆ แพลนเวลาไว้ดิบดีอย่างชะล่าใจ หลงผิดไปอยู่นาน จนเมื่อเห็นหน้าหลักอัพว่า "สรุปผลลอยกระทง" ปิดกิจกรรมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ถึงได้รู้ความจริงว่าตัวเองนับวันที่ผิด *ทำหน้าเดอะสครีม* จากนั้นเราก็สติแตกจนเลิกแคร์อะไรทั้งสิ้นไปแล้ว (ฮา)
 
 
หันมาล่าตำแหน่งคนส่งอีเวนท์เลทดีเด่นแทนดีกว่า (#อะไร)
 
 
 
ว่าแล้วก็แปะป้าบ...
 
 
 
 
 
ภาพไซส์ใหญ่กว่าจิ้มที่รูปเลยจ้ะ
 
พูดถึงลอยกระทงก็ต้องคิดถึงของกินสิ! ลูกชิ้นปิ้งไม้ละ 10 บาท กับปลาหมึกปิ้งเป็นไม้ร้อนๆ จิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ด
ส่วนเรื่องลอยกระทงเป็นเรื่องรอง! (← Mindset ผิดปกติแล้วเอ็งน่ะ)
 
แต่จะว่าไปจริง ๆ พอถึงช่วงลอยกระทงเราจะนึกถึงพลุก่อนนะ ว่า อยากชมพลุจัง คนจะเยอะมั้ยนะ อะไรทำนองนี้ *เปิดเพลง Fire◎Flower ประกอบเป็น BGM* แต่พอถึงเวลาเดินงานจริง ๆ กลับคิดถึงเรื่องของกินก่อนแฮะ แย่จัง ฮ่าๆ
 
 
สองหนุ่มสาวในรูปคือ @แบล็กลิลี่จัง สาวน้อยสูง 168 ซม. กับ @DreamsFlorist ผู้สูง 188 ซม. ตัวละคร Twitter gijinka (จับทวิตเตอร์มาแปลงเป็นคน) ทั้งสองของเราเอง :3
 
ที่เห็นมือชี้ไปคนละทางนั้น แสดงถึงความสัมพันธ์ของทั้งสอง อย่างที่เคยตบตีให้เห็นไปแล้วในเอนทรี่ [ การ์ตูนสี่ช่องของเหล่าทวิตเตอร์นั้น... ] นั่นเอง เราคิดว่าถ้าสองคนนี้ไปเที่ยวลอยกระทงด้วยกันคงต้องเดินไปคนละทิศละทางกันแน่ ๆ ก็เลยคิดว่าถ้าเอา Exton มาวางไว้ตรงกลางก็คงจะตลกดี (เฮ้...) จึงออกมาเป็นอย่างที่เห็นนี่แล
 
 
 

เพลย์ลิสท์ที่ฟังช่วงนี้ 

- Platinum Disco vs Renai Circulation  - AstroMotion | ฮือ อธิบายไม่ถูก ต้องไปฟังเอง แล้วมานอนตายด้วยกัน ใครที่เป็นแฟนซีรี่ย์สโมโนกาตาริต้องลองไปโดนจริง ๆ ค่ะ เราฟังเพลงนี้เพลงเดียวรัว ๆ มาจะขึ้นวันที่สองแล้ว *ฟินตาย* O<-<
- Platinum Disco (Thai version) - Beam Sittarut | คอมโบ้กับเพลงข้างบน ชอบแบบแปลงไทยเวอร์ชั่นนี้มากเป็นพิเศษเพราะเนื้อลงคำพอดี และใช้ภาษาน่ารัก ฟังดูเหมือนเพลงป๊อบน่ารักทั่ว ๆ ไป ไม่ใช้คำเว่อร์จนน่าขนลุก ฟังชิล ๆ ได้อะไรทำนองนี้ ชอบจัง
- too late to tell - Hatsune Miku | เพลงนี้เพิ่งออกไม่นาน เนื้อเพลงดีมาก แทงใจเลือดสาด เสียดายที่ไม่ค่อยดัง เลยไม่ค่อยมีคนโคฟเท่าไหร่ เฮ้ มาฟังเพลงนี้กันเถอะ!
- Sarishinohara - soraru | ม...ไม่ได้ตั้งใจจะบ้าโซรารุนะ! แต่ฟังวน ๆ มาจะครบสามอาทิตย์แล้วล่ะ ฮือ ชอบที่โซรารุร้องออกมาได้ฟีลเพลงมาก ชอบประวัติเบื้องหลังของเพลงนี้ด้วยล่ะค่ะ และเพราะชาบูเพลงนี้ ก็เลยแอบไปตามฟังเพลงของมิกิโตะพี (คนแต่งเพลงนี้) จนชอบผลงานอืน ๆ ของเขาไปด้วย (อีกเพลงที่ชอบคือ Yi Er Fanclub ค่ะ)
- Winter Blossom - Mikaze Ai | มายเจ้าชาย♥ เราชอบเพลงนี้♥ และคิดว่าเพราะที่สุดในซีรีย์สเจ้าชายแล้ว (ที่ชอบรองลงมาก็เป็น My Little Little Girl ของอิจจี้) เพลงนี้เนื้อหากินใจสุด ๆ ฟังแล้วแบบ อ๊ากกกก พี่ไออออออ *กรีดร้องไม่เป็นภาษาแล้ววิ่งไปตามหาสปอล์ยเกมมาอ่าน* เราติดลูปเพลงนี้มาเป็นเดือนแล้ว ตอนช่วงแซมเปิ้ลเพิ่งออกก็กดฟังซ้ำลูป ๆ (เพราะขนาดที่ต่อให้แค่แซมเปิ้ลก็ยินดีฟังเรื่อยๆ) ซึ่งเพลงนี้พี่เจล @jelphyr เคยแปลไว้ ในนี้  ลืมไปเสพกันนะคะ *หาดาวน์ไลน์สาวกพี่ไอ*


อา... เอนทรี่นี้พล่ามเพลย์ลิสท์เพลงยาวสูสีกับเนื้อหาหลักเชียว..

Comment

Comment:

Tweet

เมื่อก่อนถ้าพูดถึงลอยกระทงจะคิดถึงดอกไม้ไฟ
แต่สมัยนี้จะคิดถึงจำนวนคนมหาศาลที่อัดมาอยู่ในที่เดียวกันแฮะ
สุดท้ายเลยทำให้ไม่ได้ไปลอยกระทงมาหลายปีละ เพราะไม่ค่อยชอบไปเบียดเสียดกับคนอ่ะ sad smile
ป.ล. ชอบอารมณ์ของรูปจัง น่ารักดี surprised smile

#3 By Milkchan ^๐^ on 2012-12-13 23:18

นั่นสินะ งานลอยกระทงต้อมีของกิน /ไม่ได้ไปงานลอยกระทงนานแล้ว

 Platinum Disco vs Renai Circulation - AstroMotion ---------------- ฮืออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออออ 

#2 By lumin on 2012-12-03 14:03

พูดถึงลอยกระทงก็ต้องคิดถึงของกินนี่ถูกแล้ววว 5555 นึกว่าจะเป็นอยู่คนเดียว
อ่านเพลย์ลิสต์แล้วอยากฟัง แต่ช่วงนี้เข้ายูทูปไม่ได้

#1 By boon on 2012-12-03 10:45

แมลงปอยิ้ม @ DOUBLE PURI View my profileTags